Home » Uncategorized » PHONG TRÀO ĐOÀN KẾT VIỆT NAM CỘNG HOÀ RA MẮT ĐỒNG HƯƠNG NGÀY 15-9-2013 TẠI LITTLE SAIGON, CALIFORNIA

PHONG TRÀO ĐOÀN KẾT VIỆT NAM CỘNG HOÀ RA MẮT ĐỒNG HƯƠNG NGÀY 15-9-2013 TẠI LITTLE SAIGON, CALIFORNIA

hv1

Hoàng Thuỵ Văn-

PHOTO : HUE VUONG-

Những gì sẽ đến đã đến cho những ai quan tâm đến tình hình Việt Nam khi chế độ csvn vẫn còn cai trị đất nước, tiếng nói người dân yêu nước yêu chuộng công lý và khao khát Tự Do Dân Chủ cho đất nước bị bóp nghẹt, người dân cứ bị đàn áp và tù tội, Phong trào Đoàn Kết VNCH ra đời vào lúc này. Ngày 15 tháng 9, 2013 tại Thư Viện Việt Nam ở Little Saigon, California đồng hương có dịp lắng nghe và thảo luận với các nhân vật đã từng phục vụ dưới thời VNCH và đặc biệt ngưỡng mộ giá trị Nhân Bản và chính nghĩa Quốc Gia của chế độ này như LS. Lê Trọng Quát (đến từ nước Pháp); GS. Nguyễn Thanh Liêm, GS. Cao Văn Hở, Thẩm phán Phạm Đình Hưng, Nhà hoạt động cộng đồng Hoa Thế Nhân, v.v.. Mở đầu phần thuyết trình và chào mừng quan khách, LS. Lê Trọng Quát sơ lược tình hình và lý do thiết thực trong việc thành lập Phong Trào Đoàn Kết VNCH (PT). GS. Nguyễn Thanh Liêm tiếp theo trình bày Cương Lĩnh và Sách Lược Đấu Tranh của PT, ông nhấn mạnh khi nói đến Chủ Trương của PT: “Trong hàng ngũ quốc gia, PTĐKVNCH chủ trương đoàn kết, liên minh, bắt tay nhau trong tình anh em, trên cơ sở công bằng, không ai chi phối ai, không chia rẽ, không kỳ thị tôn giáo, tín ngưỡng, đảng phái chính trị, chủng tộc, địa phương, thành phần xã hội. PT thiết tha kêu gọi các tổ chức/ đoàn thể/ hội đoàn trong tập thể người Việt Quốc Gia không quay về quá khứ, không vạch trần những lỗi lầm hay sai trái (nếu có thật đi nữa) để chống phá lẫn nhau.”
Kế tiếp, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, người MC năng nổ của chương trình hôm nay kiêm diễn giả thay vì trình bày phần Tuyên Ngôn của Phong Trào (đã đăng trong tập chương trình) như đã phân công, để trách mất thì giờ đã mời LS. Đỗ Thái Nhiên trình bày đề tài Tình Hình đất nước và lý do thành lập Phong Trào.
Ngoài “sự cố” không đáng kể đối với nhà báo Lý Kiến Trúc, và khi ông Lý Tòng Bá, cựu tướng lãnh VNCH đầu tiên tuyên bố trước cử toạ với tính cách cá nhân rằng ông đã ủng hộ PT thể hiện tất cả sức mạnh trên gương mặt cương quyết của ông lúc đó thì phòng hội của Thư Viện Việt Nam náo nhiệt hẳn lên do nhiều đợt vỗ tay của đồng hương tán đồng với những người tiếp theo ủng hộ PT.
Những bức ảnh lưu niệm của những người tham dự đến phút cuối hôm nay nói lên sự dấn thân của họ trên con đường khúc khuỷu, lâu dài và nhẫn nại đang chờ trước mắt, nhưng chính ở đây đã biểu lộ được tấm lòng thành và ý chí của họ đối với đại cuộc và là tấm gương sáng cho thế hệ kế thừa với ý thức đấu tranh trong sự đoàn kết anh em giữa những người chống chế độ csvn trong và ngoài nước. Tất cả công việc hệ trọng đầy ý nghĩa cao cả đó là để cống hiến cho một Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Bảo Toàn Lãnh Thổ.
Hoàng Thuỵ Văn tường trình.

 

XIN BẤM XEM HÌNH====> PHONG TRÀO ĐOÀN KẾT VIỆT NAM CỘNG HOÀ RA MẮT ĐỒNG HƯƠNG NGÀY 15-9-2013 TẠI LITTLE SAIGON, CALIFORNIA